Không lo cúp điện có CES Nguồn Năng Lượng Vô Tận

Điện mặt trời

Điện mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo với trữ lượng khổng lồ, theo tính toán của NASA, mặt trời còn có thể cung cấp năng lượng cho chúng ta đến 6,5 tỉ năm nữa.

Nhờ vào các tấm pin năng lượng (solar panel) mà con người có thể sử dụng được nguồn năng lượng vô tận từ mặt trời. Các tế bào quang điện, thành phần cơ bản nhất trong tấm pin sẽ biến đổi năng lượng ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện. Thiết bị inverter sẽ chuyển đổi dòng điện này thành dòng điện xoay chiều 220v có cùng công suất và tần số với điện lưới. Bạn có thể sử dụng nguồn điện này cho nhu cầu của gia đình, cho nhà xưởng… phần điện dư có thể phát ngược lên lưới bán lại cho ngành điện.

Theo quyết định số 11/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, bên mua điện có trách nhiệm mua toàn bộ sản lượng điện từ các dự án nối lưới (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) là 9,35 US cents/kWh. Mức giá này sẽ được điều chỉnh theo biến động tỷ giá giữa đồng Việt Nam và đô la Mỹ do Ngân hàng Nhà nước công bố.

Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ, các bình ắc quy sẽ là nơi lưu trữ nguồn điện dự phòng cho trường hợp không có điện lưới.

Tấm pin năng lượng mặt trời (Solar Panel)

Các tấm năng lượng mặt trời có chức năng tiếp nhận và chuyển đổi quang năng thành điện năng. Công ty TNHH Năng lượng sạch Việt Nam- CES hiện đang cung cấp hai loại tấm pin năng lượng là poly-crystalline panel và mono-crystalline panel.  Sự khác biệt giữa tấm poly (được làm bằng các tế bào quang điện đa tinh thể)  và tấm mono ( đơn tinh thể)  là hiệu suất và chi phí.  Các tấm mono có hiệu suất cao hơn, ở những thời điểm nắng yếu vẫn có thể tích điện (giá thành vì vậy cũng cao hơn) so với tấm poly.

Ai đang lắp điện mặt trời?

Năm 2017, quyết định số 11/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có trách nhiệm mua lại toàn bộ sản lượng điện từ các dự án nối lưới đã tạo ra cú hích lớn cho giới đầu tư quan tâm đến thị trường này. Nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đã lên kế hoạch, lập dự án đầu tư xây dựng các dự án điện mặt trời tập trung chủ yếu ở khu vực miền Trung.

Chỉ riêng tại TPHCM, theo thống kê của Tổng công ty Điện lực TPHCM, tính đến giữa năm 2019 đã có trên 1.500 khách hàng lắp điện mặt trời, sản lượng điện phát lên lưới khoảng 4,2 triệu Kwh.

Điện mặt trời lắp ở đâu?

Các tấm pin năng lượng mặt trời có thể đặt trên khoảng trống ở sân thượng của tòa nhà, gắn theo chiều mái nhà hay lắp ở những khu đất cao có nhiều nắng.

Hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái hiện đang là giải pháp tối ưu cho các gia đình và doanh nghiệp ở Việt Nam.

Quy trình lắp đặt hệ thống điện mặt trời

- Chuyên viên CES - Nguồn năng lượng vô tận, 54/9 Nguyễn Ngọc Phương, P.19, Q. Bình Thạnh, TP.HCM , Điện thoại: 0903 010 207 để hẹn lịch khảo sát và đánh giá hiện trạng.

-Tư vấn cụ thể dựa trên tình hình thực tế và yêu cầu của khách hàng

- Khách hàng ký hợp đồng, đặt cọc

- Thiết kế khung giàn, triển khai lắp đặt

- Bảo hành, bảo trì

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài viết liên quan

Cung cấp thiết bị

Điện mặt trời CES được sáng lập nên các Thành viên chuyên ngành tư vấn xúc tiến đầu tư thâm niên trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng tái tại tại Việt Nam như Nhà máy điện Mặt Trời, Điện gió và Rác thải ra điện. [Xem chi tiếp]

Thi công lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Điện mặt trời CES được sáng lập nên các Thành viên chuyên ngành tư vấn xúc tiến đầu tư thâm niên trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng tái tại tại Việt Nam như Nhà máy điện Mặt Trời, Điện gió và Rác thải ra điện. [Xem chi tiếp]